Monday, 02 February 2015 09:50

DOANH NHÂN PHẠM VĂN HÀ: “VỚI TÔI, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC LUÔN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT"

Written by 
Rating
(0 votes)

Thường xuyên xuất hiện trong các cuộc hội thảo với vai trò là người đào tạo dự án, luật sư – đạo diễn chương trình – doanh nhân Phạm Văn Hà luôn để lại nhiều ấn tượng với mọi người bởi sự linh hoạt, hòa đồng và luôn cháy hết mình với công việc…

Doanh nhân Phạm Văn Hà chia sẻ rằng: “Tôi luôn có quan điểm được sống và làm công việc mình yêu thích là một niềm hạnh phúc, tôi chưa bao giờ nghĩ một cái gì bất di bất dịch sẽ là tốt vĩnh viễn. Mỗi ngày qua đi giống như mình đang ngồi trên một chuyến tàu. Cuộc sống cứ trôi đi, hành trình sẽ chuyên chở thêm trải nghiệm, vui có, buồn có, thành công và thất bại đan xen. Nhưng dứt khoát nó hơn hẳn việc mãi mãi phải dừng lại”.

Cũng vì quan điểm ấy mà dù mới bước sang tuổi 40 nhưng trông anh vẫn còn rất trẻ, không ít người đã nhận xét như vậy khi họ nhìn thấy anh cười, nghe anh nói. Họ thắc mắc, anh lại cười: “Đàn ông rất thích mọi lời khen và tôi cũng vậy. Người ta nhận xét tôi trẻ có lẽ vì tôi là người năng động và luôn biết chia sẻ với mọi người những điều tốt nhất. Trong cuộc sống, người ta thường sợ mình phải quên một điều gì đó. Còn với tôi, nhiều khi “quên” lại là một điều hay. Quên đi những khó khăn, áp lực, những vướng mắc trong cuộc sống để có thể sống một cách vui vẻ hơn. Quên đi những bộn bề trước mắt để được cười nhiều hơn và sau những nụ cười ấy tôi sẽ cố gắng làm việc tốt hơn”.

Khi được nhắc đến chuyện đời tư, không ít người nhận xét Phạm Văn Hà là người khá kín tiếng, ít khi thấy anh xuất hiện cùng gia đình. Nhưng cũng giống như tất cả những người đàn ông bình thường khác, sau một ngày bận rộn với công việc, Phạm Văn Hà lại trở về bên gia đình, cùng chung mâm cơm ấm cúng, cùng xem tivi rồi trả lời những thắc mắc về học tập cũng như cuộc sống của các con. Những ngày cuối tuần được nghỉ ngơi, gia đình anh lại tranh thủ cùng đi chơi và mua sắm… Dù rất bận bịu với công việc nhưng anh luôn tự nhắc nhở mình phải biết cân bằng để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Với tôi, đó là hạnh phúc.

Đối với một người đàn ông, có thể khi đã tạo lập cho mình cuộc sống riêng, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình và con cái, mong muốn làm tốt hơn bổn phận, vai trò của một người trụ cột trong gia đình. Làm đào tạo bên dự án không hẳn là bận rộn nhưng lại đòi hỏi phải thường xuyên công tác xa nhà, thời gian làm việc lại không ổn định. Cũng vì những lý do đó, nhiều đàn ông sau khi lập gia đình đã tìm cho mình một công việc khác thay cho nghề đào tạo dự án. Nhưng với Phạm Văn Hà thì khác hẳn, vì niềm đam mê, anh đã cố gắng tự tạo cho mình những cơ hội để vừa hoàn thành tốt vai trò là một người chồng, người cha, lại vừa nuôi dưỡng và phát triển nghề nghiệp của mình.

Anh cũng thầm cảm ơn cuộc đời vì cho anh may mắn gặp được người vợ tốt, biết sẻ chia và luôn sát cánh, tạo động lực để anh bước tiếp. Vợ chỉ thích nhìn thấy chồng mình đạt được thành công bằng khả năng của bản thân chứ không mấy quan tâm đến sự nổi tiếng và càng vui hơn khi thấy anh trở về nhà với vai trò là người bố, người chồng đảm đang, mẫu mực.

Hạnh phúc gia đình với Phạm Văn Hà cũng giống như một cái cây, nếu ta bỏ quên vài ngày không vun tưới thì chắc chắn cây đó sẽ bị héo khô. Vì vậy, Phạm Văn Hà luôn ví gia đình và sự nghiệp giống như hai cái cây mà mình yêu quý, được trồng song song với nhau trong cùng một mảnh vườn. Nếu ta thiên về chăm bón cho một trong hai cây thì điều chắc chắn là cây còn lại sẽ tàn lụi dần. Bởi thế muốn có được cả hai thì ta phải không ngừng cố gắng.

Với tôi, gia đình và sự nghiệp đều rất quan trọng. Nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai thì chắc chắn tôi sẽ chọn gia đình. Gia đình là nơi chốn đầu tiên và cũng là cuối cùng, còn công việc là niềm đam mê và làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Có gia đình là chỗ dựa, không những khiến cho tôi làm việc tốt hơn mà còn là động lực để tôi phấn đấu, cùng chung sức để cùng vợ xây dựng cuộc sống gia đình” Phạm Văn Hà chia sẻ.

Thực hiện: Tommy Văn

Theo dõi thời trang

 

Nhận tin tức mới nhất về thời trang và các sự kiện của chúng tôi. Xin mời các bạn nhập địa chỉ Email vào bên dưới