Tuesday, 10 February 2015 15:01

LỰA CHỌN ĐÁ QUÝ PHÙ HỢP THỜI TRANG VÀ PHONG THỦY

Written by 
Rating
(0 votes)

Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.

 

Đồ trang sức không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách thời trang mà còn theo khuynh hướng niềm tin vào phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc của các cung mạng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngày nay, trào lưu dùng trang sức kết hợp đá quý thiên nhiên đã trở nên rất phổ biến và mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất cho những ai đam mê cái đẹp. Có thể nói đá quý là một kiệt tác thiên nhiên, nhưng nhờ bàn tay khéo léo của người thợ mài đá quý mới làm cho chúng trở thành những mẫu trang sức rực sáng và đẹp đẽ. Mỗi loại đá mang một màu sắc và ý nghĩa phong thủy khác nhau phù hợp với bổn mệnh của mỗi người.

Có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức theo phong thuỷ. Theo người phương Tây, có 12 loại đá, thể hiện dưới 12 sắc màu khác nhau ứng với 12 tháng trong năm để mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ… cho những người có ngày sinh trong tháng đó. Còn theo người phương Đông chọn đá quý và đá bán quý theo phong thuỷ là lấy các sắc màu đá ứng với ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ.

Nhẫn điêu khắc hình rồng và đá Ruby hồng phù hợp với những người mệnh Hỏa và đây là màu đá tương sinh cho mệnh Thổ

 

Lấp lánh thứ ánh sáng từ sao Hoả, Hồng ngọc có thể chữa lành bệnh tật nâng cao khả năng tập trung. Khi mang một chiếc nhẫn đính đá Ruby sẽ khiến bạn tự tin hơn và khẳng định được vị trí của bản thân khi kết hợp cùng phong thái đĩnh đạc của bạn

 

Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá. Đá Sapphire còn giúp cho cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ, màu xanh biển thu hút đối phương sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

 

Màu đen huyền bí mạnh mẽ khi kết hợp cùng một bộ suite ấn tượng. Loại đá này phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc tương sinh với nó là mệnh Mộc

 

Một chiếc nhẫn Sapphire Xanh lá rất phù hợp với những bạn trẻ có phong thái điềm tĩnh, phong cách nhẹ nhàng và sâu lắng.

 

Tên gọi Citrine bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh. Đây là một tập hợp thạch anh có màu từ vàng nhạt đến nân vàng. Người xưa từng mang đá Citrine để đề phòng dịch bệnh, xấu xa, cả những ý nghĩ tội lỗi. Nó còn được dùng để chữa những vết rắn cắn và các nọc độc của các loài bò sát khác. Nếu bạn mệnh Thổ hoặc Kim thì rất phù hợp khi mang một món trang sức có đá Citrine này.

 

Đá Peridot tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục. Nó được coi là bùa hộ mệnh và là thần dược chữa viêm xoang. Nếu được cẩn trong vàng, nó còn xua tan nỗi sợ bóng đêm. Peridot mang lại thành công, hoà bình và may mắn cho người sử dụng.

 

Viên thạch anh tím nổi bật tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu và còn trở nên đẹp hơn nữa với những bộ cánh nhẹ nhàng

 

Topaza tượng trưng cho thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy và tình bạn chân chính. Topaz đem lại sức mạnh, hạ hoả người nộ khí, khôi phục sự khôn ngoan, chữa lành suyễn, giảm mất ngủ.

 

  Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

Theo dõi thời trang

 

Nhận tin tức mới nhất về thời trang và các sự kiện của chúng tôi. Xin mời các bạn nhập địa chỉ Email vào bên dưới